Đỗ xào lòng gà – giản dị mà ngon

Đỗ xào lòng gà là món ăn không hề mới, tuy nhiên để món đỗ xào thật ngon, thật đặc biệt mình dám khẳng định không phải ai cũng làm được. Lòng gà bui bùi, béo béo; đậu que ngon nước, giòn sần sật. Vậy bí quyết của món này nằm ở đâu?


Nguyên liệu:

– 300g đỗ

– 1 bộ lòng gà

– 3 củ hành khô

– 1 nhúm rau mùi

– Hạt nêm, mỡ gà vừa đủ.

Cách làm:

Bước 1:

– Lòng gà làm sạch, thái thành miếng vừa ăn.

Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ.

Ướp lòng gà với hành với gia vị trong vòng 5 – 7 phút.

Đỗ tước bỏ vỏ, thái mỏng.

Bước 2:

Rán mỡ gà cho ra hết mỡ.

Bước 3:

Khi mỡ gà nóng già, bạn để lửa to, cho lòng gà vào xào nhanh tay.

Khi lòng gà chín tới bạn trút đỗ vào đảo đều. Nêm chút gia vị cho vừa miệng.

Cuối cùng bạn cho rau mùi vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Lấy ra đĩa, dùng nóng rất ngon.
Đỗ xào lòng gà tưởng chừng đơn giản nhưng không hề dễ, bí quyết của món này là ở chỗ bạn dùng mỡ gà để xào, quá trình xào luôn để lửa lớn và đảo nhanh tay. Vị béo, thơm của mỡ gà được ngấm đều vào đỗ khiến món đỗ trở nên vô cùng hấp dẫn mà không loại dầu, mỡ nào sánh được. Nếu nghi ngờ bạn hãy thử làm và tự mình đánh giá nhé!

Chúc các bạn thành công với món ăn dân dã này!

Bài viết liên quan: