Đầu tháng ăn chay với mì căn xào sả ớt

Mì căn được sử dụng phổ biến trong các món chay, hôm nay mình chia sẻ một món chay đơn giản, làm nhanh lại đưa cơm với nguyên liệu chính là mì căn nhé! Nếu bạn đã chán ngán với những món thịt cá thì thử món mỳ căn này nhé, bạn sẽ ngạc nhiên với hương vị của nó đấy.

Nguyên liệu:

300g mì căn xé sợi chiên vàng

3-4 muỗng canh sả băm

Chút ớt (nếu bạn thích ăn cay).

Cách làm:

Bước 1:

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng, phi hơi vàng sả ớt.

Bước 2:

Cho mì căn vào đảo để mì căn áo đều sả, nêm 1 muỗng cafe muối, 3 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cafe nước tương và 1 muỗng canh nước lọc cho món ăn không bị khô. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 3:

Dọn ra và thưởng thức cùng cơm trắng. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu không cầu kỳ, các bạn có thể đổi món cho cả nhà trong những ngày đầu tháng, ngày rằm hay chỉ đơn giản là những ngày bạn bận rộn. Món mì căn xào sả ớt này thường được các thành viên trong gia đình mình gọi vui là “gà xào sả ớt” chay bởi vị ngon của nó chẳng thua kém thịt gà đâu nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bài viết liên quan: