Cải làn xào thịt bò và hạt Mắc ca
Cải làn xốt dầu hào hoặc xào với thịt bò thì chị em cũng hay nấu rồi, hôm nay chị em mình thử đổi mới món này với vị bùi và ngọt của hạt maca nhé, ngon lắm đấy! Thử đổi món cho bữa cơm nhà bạn thêm phong phú và ngon miệng nhé.
Nguyên liệu:
1 mớ rau cải làn
200g thịt thăn bò
30g – 50g hạt macamadia
1 muỗng canh tỏi bằm
Dầu hào, nước tương, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1:
Rau cải rửa sạch, để ráo.
Bước 2:
Luộc qua rau một lần rồi đem xả với nước lạnh, để ráo lần nữa.
Bước 3:
Thịt bò cắt miếng vuông, các bạn rạch vài đường trên miếng thịt bò nhé. Ướp thịt với hạt nêm khoảng 15 phút.
Bước 4:
Làm nóng chảo, cho dầu vào và cho ½ chỗ tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào xào trên lửa to. Khi thịt bò chín được khoảng 70% bạn thêm tiếp rau cải đã luộc vào xào chung, nêm 1,5 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng nước tương, đảo đều để gia vị ngấm vào rau và thịt.
Bước 5:
Cho hạt macamadia vào, hạ nhỏ lửa, đảo đều và đun thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Vậy là bạn đã có món rau xào “hơi hơi” mới, quen mà lạ cho bữa cơm hôm nay rồi!
Chúc cả nhà mình bữa tối thật ngon miệng với món mới này nhé!