Cách làm thịt bò hầm bia cực ngon

Miếng thịt bò mềm thơm mùi bia sả, dùng để ăn khai vị hoặc uống rượu thì không có gì tuyệt hơn. Hôm nay món ăn ngon giới thiệu cách làm món bò hầm bia sả mới có thể dữ trữ cả tuần mà không mất mùi vị.

Nguyên liệu:

  • Thịt bắp bò hoặc bê : 600g chọn phần bắp hoa, tươi ngon.
  • Sả: khoảng 10 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Bia Hà Nội : 1 lon
  • Nước mắm, hạt tiêu, bột canh

Cách làm:

Bắp bê hoặc bò đem rửa sạch bằng nước lọc sau đó dùng chỉ hoặc dây gai bó tròn lại, bó chặt để miếng thịt dính liền nhau.

Sả đem đập dập rồi thái nhỏ, bỏ sả nhiều thì mới dậy mùi thơm. Gừng rửa sạch đem giã dập

Bỏ bắp bê( bò) vào nồi sau đó cho sả, nước mắm, hạt tiêu và gừng vào ướp khoảng 20 phút.

Cho  2/3 lon bia thêm nước vào sao cho nước ngập hơn nửa thịt, nêm thêm nước mắm và bột canh cho vừa khẩu vị để khi miếng thịt hầm xong được đậm đà.

PT cms

Đun trên bếp lửa nhỏ tầm 20 phút thì trở thịt để các mặt của miếng thịt được ngấm đều.

Đun từ 40 – 1 tiếng thấy thịt đã mềm thì vớt ra để nguội  rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

PT cms

Lúc ăn mang ra thái miếng mỏng, chấm với tương ớt rất ngon.

PT cms

Chỉ với một lần thực hiện các bạn đã có món thịt bò hầm bia sả cực ngon để thưởng thức cho cả tuần !

Bài viết liên quan: