Cách làm thạch táo ngon tại nhà
Thạch táo vừa mềm, vừa ngọt lại rất mát và dễ làm. Hãy cùng làm để thưởng thức và đãi khách trong những ngày tết sắp tới bạn nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm thạch táo các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
Táo tàu: 4-5 quả; đường trắng: 100gr
– Nước cốt của một trái chanh, 5gr gelatin, một ít nước lạnh
Các bước làm:
Buớc 1: Hòa chung gelatin với nước lạnh trong một cái bát
Bước 2: Táo rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng
Bước 3: Cho táo vào âu to và hấp cho táo thật nhừ, thời gian hấp khoảng 20 – 25 phút
Bước 4: Táo hấp xong cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó cho vào nồi cùng với đường và nước cốt chanh, khuấy đều. Tiếp theo là cho lên bếp và nấu với lửa nhỏ, nấu tới lúc hôn hợp sánh lại là được
Bước 5: Sau đó cho hết chén gelatin vào nồi tiếp tục khuấy 7-10 phút nữa là tắt bếp. Nhanh tay cho hỗn hợp này vào khay nhỏ tùy thích. Chờ hơi nguội hãy cho khay thạch táo dẻo vào ngăn mát tủ lạnh, để 2-3 tiếng là thạch đông cứng.
Cắt thạch táo thành từng miếng vừa ăn
Sau đó lăn qua đường trắng và cho vào túi ni lông hoặc hũ thủy tinh để bảo quản và dùng dần
Và đây là thành quả:
Thạch táo vừa mềm, vừa ngọt lại rất mát và dễ làm. Hãy cùng làm để thưởng thức và đãi khách trong những ngày tết sắp tới bạn nhé!
Thạch táo thưởng thức cùng với chén nước trà nóng thì rất là tuyệt vời!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thạch táo này nhé!