Cách làm nem chua – Món ngon ngày tết
Nem chua tự tay mình làm sẽ rất ngon và yên tâm về vấn đề an toàn thực phẩm. Hãy làm món nem chua ngon này để thưởng thức và làm quà biếu trong dịp tết bạn nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm được nem chua các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
– Thịt bò mông(Hoặc thịt lợn mông): 600gr, bì lợn: 200gr
– Tiêu hạt giã đôi: 1 muỗng cafe, tiêu bột: 1/2 muỗng cafe
– 1 muỗng cà phê đường, 6 tép tỏi băm, ớt tươi cắt khoanh, 1 gói nem chua Thái
Các bước làm
Bước 1: Bì heo luộc chín, để ráo nước
Thái bì heo thành từng sợi nhỏ
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, để ráo và thái miếng
Bước 3: Xay thịt bằng máy xay sinh tố
Bước 4: Cho thịt vào tô, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh chừng 1 tiếng
Bước 5: Sau đó cho thịt bò ra, cho tất cả các gia vị vào và trộn đều
Bước 6: Lót màng bọc thực phẩm trong một cái hộp, cho hỗn hợp nem chua vào và ép thật chặt, sau đó lấy ra và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 24 tiếng là có thể dùng được
Mang nem chua ra và cắt thành từng miếng vừa ăn
Sau khi cắt thành từng miếng vừa ăn thì gói lại bằng màng bọc thực phẩm và lá chuối
Và đây là thành quả:
Nem chua tự tay mình làm sẽ rất ngon và yên tâm về vấn đề an toàn thực phẩm. Hãy làm món nem chua ngon này để thưởng thức và làm quà biếu trong dịp tết bạn nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nem chua đầy hấp dẫn này nhé!