Cách làm mứt vỏ cam
Mứt vỏ cam là một loại mứt khá mới lạ nhưng ăn lại rất ngon với hương vị ngọt bùi của nó. Hãy làm món mứt mới này cho cả nhà cùng thưởng thức vào dịp tết các bạn nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm mứt vỏ cam các bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau đây nhé
– 300gr vỏ cam vàng, 150gr đường
– 100gr mật ong, 1 thìa cafe muối
Các bước làm
Bước 1: Cam vàng rửa sạch, lấy phần vỏ và cắt thành từng miếng dài với chiều rộng chừng 1,5 đến 2cm
Bước 2: Luộc vỏ cam trong nồi nước sôi từ 2 đến 3 lần, mỗi lần luộc từ 2 đến 3 phút
Bước 3: Ngâm vỏ cam với nước muối pha loãng chừng 10 tiếng, sau đó vớt ra và rửa sạch bằng nước
Bước 4: Cho vỏ cam, mật ong, đường vào nồi, xóc đều và ngâm ướp chừng 4 tiếng cho tan đường
Bước 5: Cho nồi vỏ cam lên bếp sên với lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều. Sên tới lúc nước đường cạn sền sệt và vỏ cam chuyển thành màu vàng trong thì tắt lửa và đưa xuống
Bước 6: Cho từng miếng mứt vỏ cam xếp lên giá hong nơi thoáng mát hoặc trong tủ lạnh để mứt được khô hơn
Bước 7: Sau đó cho từng miếng mứt vỏ cam lăn qua đường trắng
Và đây là thành quả:
Mứt vỏ cam là một loại mứt khá mới lạ nhưng ăn lại rất ngon với hương vị ngọt bùi của nó. Hãy làm món mứt mới này cho cả nhà cùng thưởng thức vào dịp tết các bạn nhé!
Có thể bảo quản mứt vỏ cam trong lọ thủy tinh để dùng trong dịp tết
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt vỏ cam này nhé!