Cách làm mứt khoai môn ngon
Từng miếng mứt khoai môn với vị thơm lẫn ngọt bùi rất dễ ăn và hấp dẫn. Với cách làm khá đơn giản, bạn hãy tự tay chế biến món này để mọi người trong gia đình cùng thưởng thức nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu
Các nguyên liệu cần thiết để làm mứt khoai môn là:
– Khoai môn: 500gr; Đường trắng: 150gr
– Một ít nước lạnh và muối
Các bước làm:
Bước 1: Khoai môn rửa sạch, gọt vỏ và thái thành từng miếng dài có chiều ngang chừng 3-4cm
Bước 2: Chiên khoai môn trong chảo dầu với lửa vừa
Bước 3: Khi khoai chín thì gắp ra và bỏ vào đĩa có lót giấy thấm dầu
Bước 4: Cho đường, một ít nước, muối vào chảo và bắc lên bếp, nấu với lửa vừa đồng thời dùng đũa quấy cho đường và muối tan ra hết
Bước 5: Tiếp theo cho khoai môn vào sên với lửa vừa, thi thoảng đảo đều. Đảo nhẹ tay để tránh khoai bị bét
Cứ nhẹ nhàng trộn cho đến khi nào đường kết tinh bám hết vào khoai và khô ráo là tắt bếp.
Chờ tới lúc mứt khoai môn nguội hẳn thì cho vào hũ thủy tinh hoặc túi ni lông để bảo quản và dùng dần
Và đây là thành quả:
Từng miếng mứt khoai môn với vị thơm lẫn ngọt bùi rất dễ ăn và hấp dẫn. Với cách làm khá đơn giản, bạn hãy tự tay chế biến món này để mọi người trong gia đình cùng thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt khoai môn này nhé!