Cách làm mứt đu đủ
Mứt đu đủ được làm từ quả đu đủ xanh với những sợi mứt trắng tinh, dài, nhỏ, vừa mềm vừa ngọt rất là dễ ăn. Các bạn hãy tự làm và thưởng thức nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm mứt đu đủ các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau
– Đu đủ xanh: 300gr; đường trắng: 200gr
– Một ít muối, một ít vani hay nước hoa bưởi
– Nước vôi trong, một thìa cafe nước cốt chanh
Các bước làm:
Bước 1: Hòa tan muối và nước cốt chanh vào nước vôi trong
Bước 2: Đu đủ gọt vỏ, bỏ ruột và nạo thành từng sợi dài
Bước 3: Ngâm đu đủ vào nước vôi trong khoảng 4 tiếng. Sau đó vớt ra và rửa sạch
Bước 4: Chần đu đủ trong nồi nước đang sôi có một ít muối, chần khoảng 5 phút thì với ra và cho vào ngâm trong nước đá lạnh khoảng 15 phút, sau đó vớt ra, rửa sạch và để ráo
Bước 5: Đường, đu đủ, nước hoa bưởi, 100 ml nước lạnh cho hết vào chảo không dính hoặc nồi trộn đều. Để 30 phút – 1 tiếng cho tan đường. Sau đó, cho chảo đu đủ lên bếp sên lửa vừa 10 phút.
Bước 6: Sau đó hạ lửa nhỏ tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh trắng xóa bám quanh sợi mứt và khô ráo là tắt bếp.
Khi mứt đu đủ nguội thì cho vào túi bóng hoặc hũ thủy tinh để bảo quản
Và đây là thành quả:
Những sợi mứt đu đủ vừa thơm, vừa ngọt rất là ngon và hấp dẫn
Chúc các bạn thành công với món mứt đu đủ này nhé!