Cách làm mứt đậu đỏ ngon
Không quá sặc sỡ và bắt mắt nhưng mứt đậu đỏ sẽ mang đến cho bạn một vị ngọt, bùi thơm rất là ngon và hấp dẫn. Hãy làm và thưởng thức nào!
Chuẩn bị các nguyên liệu
Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây để làm món mứt đậu đỏ
– Đậu đỏ: 200gr, 250gr đường
– Một ít muối, 1/2 thìa cafe bột baking soda
Các bước làm:
Bước 1: Ngâm đậu đỏ với nước ấm khỏng 6-7 tiếng. Sau đỏ đổ ra và rửa lại vài lần cho sạch
Bước 2: Cho một ít muối và bột baking soda vào và nấu sôi. Sau đó cho đậu đỏ vào luộc chín. Khi đậu chín mềm thì cho ra và rửa lại bằng nước lạnh.
Bước 3: Cho vào nồi 100gr đường, 200ml nước, đậu đỏ, bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp cho nước đường thấm từ từ vào đậu. Nấu cho tới khi nước cạn thì tắt bếp. Lúc này đậu đỏ mềm – mọng căng tròn rất đẹp.
Bước 4: Cho 150gr đường, đậu vào chảo không dính, trộn đều và để khoảng 20 phút cho tan đường. Sau đó cho lên bếp và sên với lửa nhỏ. Thỉnh thoảng đảo trộn nhẹ trong lúc sên, sên cho tới lúc đường kết tinh và bám đều vào đậu thì tắt bếp.
Bước 5: Cho mứt đậu đỏ ra khay để nơi thoáng mát cho mứt nguội và khô hơn
Và đây là thành quả:
Không quá sặc sỡ và bắt mắt nhưng mứt đậu đỏ sẽ mang đến cho bạn một vị ngọt, bùi thơm rất là ngon và hấp dẫn.
Mứt đậu đỏ có thể bảo quản trong hũ thủy tinh để dung trong dịp tết và dùng dần
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt đậu đỏ này nhé!