Cách làm mứt củ sen
Mứt củ sen làm rất đơn giản nhưng cũng rất thơm ngon và hấp dẫn. Hãy làm món mứt khá mới lạ này để thưởng thức vào dịp tết các bạn nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm món mứt củ sen các bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau đây nhé
– Củ sen, đường
– Một ít muối và vani
Các bước làm
Bước 1: Củ sen rửa sạch, để ráo, sau đó nạo vỏ và thái vát thành từng miếng dày chừng 1 đến 1,5cm
Bước 2: Tiếp theo là ngâm củ sen vào bát nước đá lạnh chừng 15 phút
Bước 3: Luộc chín củ sen trong nồi nước với một ít muối chừng 5 phút
Bước 4: Cho đường và nước vào chảo, cho lên bếp vừa nấu vừa quấy cho đường tan. Tỷ lệ giữ củ sen và đường là 2/1
Bước 5: Khi đường tan hết thì cho củ sen vào chảo, đảo đều và sên với lửa nhỏ
Bước 6: Khi nước đường đã cạn thì cho lửa thật nhỏ và đảo đều liên tục cho tới lúc đường kết tinh bám trắng vào củ sen thì cho vào một ít vani, đảo đều một lúc nữa và tắt bếp.
Bước 7: Nhấc chảo mứt củ sen xuống, cứ dùng đũa đảo đều trong khoảng 1 phút nữa cho mứt củ sen khô hơn.
Bước 8: Cho mứt sen ra mâm và hóng nơi thoáng mát để mứt được khô ráo hơn
Và đây là thành quả
Mứt củ sen làm rất đơn giản nhưng cũng rất thơm ngon và hấp dẫn. Hãy làm món mứt khá mới lạ này để thưởng thức vào dịp tết các bạn nhé!
Món mứt này chế biến cũng không hề khó đâu các bạn nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt củ sen này nhé!