Cách làm mứt cà rốt
Mứt cà rốt với từng miếng có dạng hình tròn, màu đỏ bên trong và lớp đường bám dính màu trắng bên ngoài rất ngon, hấp dẫn và dễ làm.
Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm mứt cà rốt các bạn cần chuẩn bị nhứng nguyên liệu sau:
– Cà rốt: 1kg, đường trắng: 500gr
– Một ít vani, nước vôi trong
Các bước làm:
Bước 1: Cà rốt làm sạch, thái miếng, rửa sạch và ngâm vào nước vôi trong từ 4 đến 6 tiếng
Bước 2: Vớt cà rốt ra, rửa sạch và luộc qua nước sôi.
Sau đó vớt ra và để ráo
Bước 3: Cho cà rốt vào nồi, cho đường vào trộn đều và ướp chừng 3 đến 4 tiếng
Tiếp theo cho nồi cà rốt lên bếp, sên với lửa vừa, thi thoảng đảo đều
Bước 4: Sên tới lúc nước đường bắt đầu keo lại thì cho lửa nhỏ, đảo đều tay cho đường kêt tinh bám đều vào từng miếng cà rốt
Khi đường bám trắng quanh miếng cà rốt thì rắc bột vani vào cho thơm, đảo đều.
Chờ cho đường khô ráo hoàn toàn thì tắt bếp. Đổ mứt ra mâm cho nguội.
Và đây là thành quả:
Mứt và rốt với từng miếng có dạng hình tròn, màu đỏ bên trong và lớp đường bám dính màu trắng bên ngoài rất ngon, hấp dẫn và dễ làm.
Món mứt cà rốt rất dễ làm nhưng rất ngon, hấp dẫn và dễ ăn lắm đấy!
Chúc các bạn thành công và có một cái tết thật vui với món mứt cà rốt này nhé!