Cách làm mứt bí đao ngon đón tết

Mứt bí đao mà một trong những loại mứt ngon, được dùng nhiều nhất trong dịp tết cổ truyền của dân tộc. Cách làm mứt bí đao không khó, các bạn hãy cùng tham khảo và thưởng thức nhé!

Cách làm mút bí đao ngon đón tết 1

Chuẩn bị các nguyên liệu:

Để làm mứt bí đao các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bí đao (Loại già); đường trắng

Phèn chua; Vôi khô

Các bước làm:

Bước 1: Bí đao gọt vỏ, cắt thành từng khoanh tròn chừng 3 đến 5 cm

Cách làm mút bí đao ngon đón tết 2

Thái dọc thành từng miếng hình chữ nhật

Cách làm mút bí đao ngon đón tết 3

Bước 2: Hòa vôi vào nước sạch, để lắng và gạn lấy nước vôi trong. Ngâm vào nước vôi trong chừng 3-4 tiếng thì vớt ra và rửa lại bằng nước sạch

Cách làm mút bí đao ngon đón tết 4

Sau đó cho ra rổ và để ráo

Cách làm mút bí đao ngon đón tết 5

Bước 3: Giã nhỏ một cục phèn chua chừng 10 đến 15 gr

Cách làm mút bí đao ngon đón tết 6

Bước 4: Nấu sôi phèn chua với nước, cho vào chần qua chừng 2 phút thì vớt ra

Cách làm mút bí đao ngon đón tết 7

Cho vào rổ để ráo nước

Cách làm mút bí đao ngon đón tết 8

Bước 5: Trộn đều với đường trắng và ướp chừng 7-8 tiếng. Tỷ lệ giữa bí và đường là 2/1

Cách làm mút bí đao ngon đón tết 9

Cách làm mút bí đao ngon đón tết 10

Bước 6: Cho bí và nước đường vào chảo sên với lửa nhỏ , thỉnh thoảng đảo đều

Cách làm mút bí đao ngon đón tết 11

Bước 7: Khi nước đường cạn thì hạ lửa nhỏ, đảo đều tay cho đường kết tinh bám trắng lên bí

Cho mứt bí ra mâm, để nguội và hóng nơi thoáng mát tho mứt bí khô hơn

Cách làm mút bí đao ngon đón tết 12

Cách làm mút bí đao ngon đón tết 13

Và đây là thành quả

Mứt bí đao mà một trong những loại mứt ngon, được dùng nhiều nhất trong dịp tết cổ truyền của dân tộc. Cách làm mứt bí đao không khó, các bạn hãy cùng tham khảo và thưởng thức nhé!

Cách làm mút bí đao ngon đón tết 14

Cách làm mút bí đao ngon đón tết 15

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt bí đao này nhé!

Bài viết liên quan: