Cách làm mứt bí đao ngon đón tết
Mứt bí đao mà một trong những loại mứt ngon, được dùng nhiều nhất trong dịp tết cổ truyền của dân tộc. Cách làm mứt bí đao không khó, các bạn hãy cùng tham khảo và thưởng thức nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm mứt bí đao các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Bí đao (Loại già); đường trắng
Phèn chua; Vôi khô
Các bước làm:
Bước 1: Bí đao gọt vỏ, cắt thành từng khoanh tròn chừng 3 đến 5 cm
Thái dọc thành từng miếng hình chữ nhật
Bước 2: Hòa vôi vào nước sạch, để lắng và gạn lấy nước vôi trong. Ngâm bí vào nước vôi trong chừng 3-4 tiếng thì vớt ra và rửa lại bằng nước sạch
Sau đó cho ra rổ và để ráo
Bước 3: Giã nhỏ một cục phèn chua chừng 10 đến 15 gr
Bước 4: Nấu sôi phèn chua với nước, cho bí vào chần qua chừng 2 phút thì vớt ra
Cho vào rổ để ráo nước
Bước 5: Trộn đều bí với đường trắng và ướp chừng 7-8 tiếng. Tỷ lệ giữa bí và đường là 2/1
Bước 6: Cho bí và nước đường vào chảo sên với lửa nhỏ , thỉnh thoảng đảo đều
Bước 7: Khi nước đường cạn thì hạ lửa nhỏ, đảo đều tay cho đường kết tinh bám trắng lên bí
Cho mứt bí ra mâm, để nguội và hóng nơi thoáng mát tho mứt bí khô hơn
Và đây là thành quả
Mứt bí đao mà một trong những loại mứt ngon, được dùng nhiều nhất trong dịp tết cổ truyền của dân tộc. Cách làm mứt bí đao không khó, các bạn hãy cùng tham khảo và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt bí đao này nhé!