Cách làm món lẩu vịt cay
Món lẩu vịt chua chua, cay cay mà thưởng thức trong tiết trời mùa lạnh này thì thật là thích thú. Ngày cuối tuần hãy làm món lẩu vịt cay này cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món lẩu vịt cay này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Vịt: 1 con khoảng 1,5kg; bát nhỏ dưa cải muối chua
– 2 đến 3 nhánh sả đập dập; 1/2 hũ chao; 1 miếng gừng; 3-4 củ hành khô
– Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh nước mắm.
– Vài trái ớt, rau các loại nhúng ăn kèm.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Dưa chua rửa sạch, vắt khô nước, thái miếng vừa ăn. Gừng băm nhỏ chà lên toàn thân vịt, rửa sạch sau đó chặt miếng vừa ăn. Tỏi, hành khô băm nhỏ
Bước 2: Cho thịt vịt vào âu, cho các loại gia vị gồm tỏi, hành, tiêu, chao vào trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho hành khô thái nhỏ và tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Sau đó cho dưa cải chua vào xào 3 phút.
Bước 5: Tiếp theo cho thịt vịt vào xào săn. Cuối cùng cho khoảng 4 tô nước lạnh vào ngập thịt và nấu lửa vừa cho thịt chín mềm.
Bước 6: Nêm nước mắm, đường và bột nêm cho vừa ăn là tắt bếp.
Bước 7: Cho lẩu vịt ra nồi, dùng bếp ga minni để nấu lẩu, chuẩn bị thêm các loại rau để ăn kèm.
Và đây là thành quả
Món lẩu vịt chua chua, cay cay mà thưởng thức trong tiết trời mùa lạnh này thì thật là thích thú. Ngày cuối tuần hãy làm món lẩu vịt cay này cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé!
Trong tiết trời mùa lanh này, cà gia đình ngồi quây quần bên nồi lẩu vịt cay như thế này thì thật là vui vẻ và hạnh phúc
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món lẩu vịt cay này nhé!