Cách làm món gà sốt kiểu mới ngon
Với nguyên liệu chính là thịt gà, món gà sốt kiểu mới này sẽ mang lại cho bạn và gia đình một hương vị rất mới lạ, thơm ngon và cực kỳ hấp dẫn.
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món gà sốt kiểu mới này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
– Đùi gà: 02 cái
– Gia vị gồm: Muối, rượu, tiêu xay
Nước xốt: 30ml nước tương, 15ml rượu, 15g đường, 1/2 quả táo, 2 tép tỏi, nước ép gừng, nước bột ngô
Các bước làm:
Bước 1:
Đùi gà lóc bỏ xương, lấy phần thịt rắc một ít gia vị và rượu lên, ướp một lúc
Sau đó cho lên khăn để thấm bớt nước đi
Bước 2:
Cho gà vào chảo với một ít dầu đã nóng để chiên, trong quá trình chiên nhớ phải lật đều hai mặt, tới lúc cả hai mặt của miếng thịt gà có màu vàng nâu thì lấy ra
Bước 3:
Cho nước tương, rượu, đường, tỏi băm, nước ép gừng vào bát, khuấy đều.
Bước 4:
Táo cắt thành từng miếng nhỏ
Dùng chảo vừa chiên gà, cho nước tương và táo vào đun trên lửa lớn đến khi nước trong chảo sôi thì bạn chuyển nhỏ lửa và đun thêm 10 phút nữa.
Vớt bỏ táo và cho nước bột ngô vào khuấy đều
Bước 5:
Cho gà vào chảo, đảo đều cho tới khi hỗn hợp nước sốt bám quyện vào miếng thịt và thì mang ra đĩa và cắt thành từng miếng vừa ăn
Và đây là kết quả:
Với nguyên liệu chính là thịt gà, món gà sốt kiểu mới này sẽ mang lại cho bạn và gia đình một hương vị rất mới lạ, thơm ngon và cực kỳ hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà sốt kiểu mới này nhé!