Cách làm món cánh gà rang sả
Cánh gà rang sả với thịt mềm ngọt kết hợp với mùi thơm bùi và cay nồng của sả chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon cơm.
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món cánh gà rang sả các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Cánh gà: 300 gr
– 3 củ sả
– Dầu ăn, nước mắm, gia vị, hạt tiêu
Các bước chế biến:
Bước 1:
Sả băm nhỏ.
Cánh gà chặt làm 3 khúc, đem bóp muối hạt rồi rửa sạch, để ráo nước. Nếu phần bầu cánh có thịt quá dày thì bạn cắt bớt phần thịt ra để cánh dễ chín và ngấm gia vị nhé.
Ướp cánh gà với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa café gia vị, hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, 2/3 chỗ sả băm nhỏ, đảo đều cho cánh gà thấm gia vị, ướp ít nhất 30 phút.
Bước 2:
Cho dầu ăn vào chảo, cho 1/3 chỗ sả còn lại vào phi thơm.
Sau đó cho cánh gà vào đảo đều, để lửa hơi to cho cánh gà bay bớt nước.
Bước 3:
Đến khi cánh gà bắt đầu săn lại thì hạ nhỏ lửa, đậy vung cho cánh chín hẳn bên trong rồi tiếp tục đun đến khi cánh chín hẳn thì nêm lại gia vị lần nữa, nếu nhạt bạn có thể nêm thêm 1 thìa mắm tùy khẩu vị rồi tắt bếp.
!Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà rang sang này nhé