Bún trộn dưa leo giòn mát ăn ngon
Ngày hè bạn đã có phần ngán với những món nóng thì hãy thử làm món bún trộn dưa leo mát lành này cho cả nhà nhé Dưa chuột chứa rất nhiều vitamin C – một loại vi chất giúp cho làn da bạn tươi sáng và khỏe khoắn.
Hơn nữa, dưa chuột còn cung cấp nước cho cơ thể bạn, là một thực phẩm rất tốt dành cho người muốn giảm cân! Món bún trộn dưa leo này làm rất nhanh gọn nên sẽ không mất nhiều thời gian chế biến của bạn đâu nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị:
Để làm món bún trộn dưa leo bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 2 nắm bún khô
- 2 quả dưa chuột
- Gia vị, giấm, ớt, đường, nước mắm, dầu mè
- 1 mẩu gừng, 2 tép tỏi
Cách làm Bún trộn dưa leo:
Bước 1: Bún rửa sạch, ngâm nước cho bún khô mềm ra.
Bước 2: Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối loãng 5-10 phút, bỏ ruột, bào sợi mảnh.
Bước 3: Đun nước sôi, sau đó thả bún vào trụng cho chín.
Bước 4: Vặn lửa nhỏ, để bún sôi trở lại cho bún chín thì thả vào 1 tô nước lạnh để bún không bị nát. Sau đó vớt ra để ráo.
Bước 5: Gừng, tỏi băm nhỏ, cho vào tô trộn cùng giấm. Thêm dầu mè, đường, nước mắm, ớt vào trộn đều rồi đặt lên bếp đun sôi sao cho hỗn hợp xốt vừa miệng.
Bước 6: Trộn bún cùng với dưa leo. Sau đó đổ phần nước xốt vào trộn đều lên sau đó múc ra bát và thưởng thức.
Món ăn này thực sự rất thanh nhẹ, mát ngọt. Dưa leo giòn ngọt cùng với vị dai dai của bún khô hoà quyện với nước xốt giấm mè mắm ớt chua ngọt thật vừa miệng. Món ăn này có thể ăn hoài không chán, không lo dầu mỡ và phù hợp với những người ăn kiêng.
Gợi ý món ngon với dưa leo: Nộm mực dưa leo, Nộm dưa leo thịt gà, Salad dưa leo kiểu Nhật…
Chúc các bạn thành công.