Cách làm mứt cà rốt viên
Mứt cà rốt viên với vị ngọt bùi, dẻo, dai rất là ngon và hấp dẫn. Trong những ngày tết cùng thưởng thức món mứt này và nhâm nhi tách trà nóng thì thật tuyệt!
Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm món mứt cà rốt viên các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 600gr cà rốt (khoảng 4 củ), 150gr đường trắng
– 1 quả cam, 1 muỗng canh siro, 1 muỗng canh mật ong, 100gr dừa khô bào nhỏ
Các bước làm:
Bước 1: Cà rốt rửa sạch, bào thành sợi nhỏ, cam bào nhỏ lấy vỏ
Bước 2: Trộn đều đường, cà rốt, siro trong một cái chảo và ướp khoảng 30 phút
Bước 3: Cho chảo ướp cà rốt lên bếp, sên với lửa vừa. Sau khoảng 10 phút thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục sên và đảo đều tay
Bước 4: Khi nước đường sánh lại thì cho mật ong và vỏ cam vào, tiếp tục sên với lửa nhỏ cho tới lúc nước đường thật sánh thì tắt bếp và tiếp tục đảo đều
Bước 5: Chờ mứt cà rốt hơi nguội thì viên tròn và lăn qua bát dừa khô
Cho mứt cà rốt viên vào hũ thủy tinh, bào quản nơi thoáng mát và dùng dần.
Xem thêm: Cách làm mứt dừa Tết thơm ngon đẹp mắt
Và đây là thành quả:
Mứt cà rốt viên với vị ngọt bùi, dẻo, dai rất là ngon và hấp dẫn. Trong những ngày tết cùng thưởng thức món mứt này và nhâm nhi tách trà nóng thì thật là tuyệt vời!
Làm món này mà thưởng thức trong ngày tết thì không những trẻ con mà người lớn cũng rất thích đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt cà rốt viên này nhé!