Cách làm món sườn xào chua ngọt Miền Nam
Sườn xào chua ngọt Miền Nam rất đẹp mắt và hấp dẫn bởi màu sắc, hương vị của sườn và các loại rau củ quả. Hãy thử làm và cùng thưởng thức bạn nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món sườn xào chua ngọt Miền Nam các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
- Sườn non: 400gr,
- Ớtt chuông: 1 quả,
- 2 quả dưa leo, 2 quả cà chua, 1/2 củ hành tây, 1/4 trái dứa
- Một ít rau cần tây
- Gia vị: 40ml nước mắm; 60g đường; 5g tiêu
Các bước làm:
Bước 1: Chặt sườn thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo, ướp cùng 40ml nước mắm, 60g đường, 5g tiêu.
Bước 2: Rửa sạch, cắt nhỏ cà chua.
Dứa, dưa leo, hành tây, ớt chuông, rau cần tây cũng cắt nhỏ và để riêng từng loại.
Bước 3: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả sườn vào chiên đều các mặt. Chiên trong khoảng 10 phút để sườn chín kĩ.
Bước 4: Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, cho dứa và cà chua vào xào trước.
Bước 5: Khi cà chua và dứa mềm, tiếp tục cho hành tây, dưa leo, ớt chuông vào xào. Dùng nắp đậy kín chảo khoảng 2 phút để nguyên liệu chín nhanh.
Bước 6: Cuối cùng cho sườn cùng rau cần tây, 10g muối, 20g bột nêm, 10g đường, 5g tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Và đây là thành quả:
Sườn xào chua ngọt Miền Nam rất đẹp mắt và hấp dẫn bởi màu sắc, hương vị của sườn và các loại rau củ quả. Hãy thử làm và cùng thưởng thức bạn nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn xào chua ngọt Miền Nam này nhé!