Cách làm sườn xào tương ớt chua ngọt ngon cơm

Sườn xào chua ngọt là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Cách làm sườn xào chua ngọt bằng tương ớt cực kỳ hấp dẫn đơn giản sau đây đảm bảo ai cũng khen ngon nào các bạn hãy cùng mình vào bếp và thực hiện ngay nhé. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có được món ăn hấp dẫn mà ai cũng mê rồi đấy nhé. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay cách làm sườn xào chua ngọt bằng tương ớt.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Để làm món sườn xào chua ngọt với tương ớt cần những nguyên liệu sau:

  • Sườn non: 500g.
  • 3 thìa cà phê tương ớt.
  • Tương xí muội: 1 muỗng cà phê.
  • 2 muỗng cà phê sốt cà chua.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Hai quảớt hiểm đỏ.
  • 2 củ hành.
  • Những loại gia vị: xì dầu, đường, nước mắm, dầu hào, tiêu bột, màu điều, bột nêm.

Cách làm sườn xào tương ớt:

Bước 1: Sườn non ta rửa cho thật sạch và ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 10p, vớt ra để khô nước. Tách rời từng chiếc xương sườn rồi chặt sườn ra làm những miếng vừa phải chừng 3 đến 4 cm, cho hết sườn đã chặt vô một cái bát.

–  Tỏi khô bóc hết vỏ rồi bằm nhỏ. Hành khô cũng bóc hết vỏ khô phía bên ngoài rồi thái lát mỏng sau đó bằm nhỏ. Ớt sừng cắt bỏ cuống sau đó giã nát

PT cms

Bước 2: Ướp sườn. Cho 1/2 lượng hành và tỏi khô băm nhuyễn tỏi vô bát sườn non. Cho tiếp nước mắm, tiêu bột, muối, ớt hiểm băm vào cùng. Trộn thật đều để sườn và các loại gia vị hòa quyện vào nhau và để khoảng 30 phút cho sườn ngấm đều gia vị.

Bước 3: Nấu nước sốt. Cho nước mắm, tương xí muội, tương cà, tương ớt cay, nước lọc, đường, màu của hạt điều làm màu vào cùng 1 cái chảo rồi đảo đều cho tất cả hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Đun hỗn hợp với mức lửa nhỏ, cho đến khi hỗn hợp sánh lại, nếm vừa miệng thì tắt bếp.

PT cms

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu và phi thơm phần hành tỏi băm còn lại. Sau đó cho thêm tiếp sườn đã ướp vào chiên cho vàng, chú ý lật các bề mặt để sườn chín đều nha. Khi sườn đã chín chúng ta cho nước sốt lúc nãy vào giảm lửa đảo đều tay để từng lát sườn thấm đều nước dùng để sốt tương ớt cay mà sườn không bị cháy. Tiếp tục xào đến lúc nào nhìn thấy nước sốt kết lại phía bên trên lát sườn thì tắt bếp.

PT cms

Thành phẩm món sườn xào tương ớt chua ngọt sẽ có màu sắc đỏ tươi vô cùng đẹp mắt, thêm nữa là hương vị cay cay, thơm thơm của tương ớt không lẫn vào đâu được. Chỉ với đĩa sườn xào này thôi và cơm trắng là các bạn đã có một bữa cơm ngon miệng vô cùng.

Lưu ý: Chọn mua sườn có màu hồng nhạt và tươi, thịt có độ đàn hồi khi chúng ta ấn vào. Tránh các lát sườn có màu sẫm, mùi khó chịu .

Gợi ý một số món ngon với nguyên liệu sườn heo: sườn nướng xá xíu, sườn hấp xí muội, canh sườn đu đủ, sườn rim nước dừa…

Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan: