Mề gà xào cay đổi món cuối tuần
Vẫn cung cấp hàm lượng đạm cần thiết nhưng mề gà xào cay lại kích thích vị giác, khiến cho những thực khách gia đình thích thú và hưởng ứng hơn nhiều. Món mề gà xào cay dai dai giòn giòn ăn cùng cơm nóng hay nhâm nhi như món nhậu đều rất hợp.
Nguyên liệu:
Bạn cần những nguyên liệu để làm mề gà xào cay:
– 300g mề gà (chọn những miếng mề còn tươi, trông không nhợt nhạt, chảy nhớt)
– 1 khúc boa rô (tỏi tây)
– 6 tép tỏi
– Gia vị: 1 muỗng canh rượu; 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê hạt nêm; ớt bột, hạt thì là.
Cách làm:
Moi hết phân trong mề gà ra sau đó cạo sạch lớp vỏ bám ở mề gà. Khi cạo sạch bạn cho nước rửa sạch sau đó bóp với muối trắng. Bóp và rửa lại mề dưới vòi nước chảy cho sạch hẳn (bạn có thể cho 1 ít giấm ăn xoa đều bóp trong vòng 2 phút cũng giúp mề gà sạch và hết mùi hôi). Để dọc miềng mề gà, thái miếng vừa ăn.
Luộc sơ mề gà trong nồi nước có thả vài lát gừng, rượu, sau đó vớt ra, xả lại bằng nước lạnh cho mề giòn.
Làm nóng dầu trong chảo, cho boa rô thái mỏng và tỏi thái lát vào phi thơm. Trút mề gà vào, đảo nhanh tay trên lửa to cho miếng mề gà hơi xém cạnh.
Kế đó rắc hạt thì là, ớt bột vào, tiếp tục đảo nhanh tay. Nêm nước tương, muối và hạt nêm, xào thêm 3 – 5 phút rồi tắt bếp.
Lấy mề gà ra đĩa, ăn nóng rất ngon.
Mề gà dai giòn dậy lên hương thơm của gừng và hạt thì là, vị cay xuýt xoa của ớt khiến người bạn nhanh chóng ấm sực. Bữa cơm ngày gió trở mùa cũng nhờ thế mà được hâm nóng, từng bát cơm chẳng mấy chốc mà hết veo.
Những khi thấy ngán với thịt, cá, bạn có thể đổi vị cho cả nhà bằng món ăn từ mề gà. Vẫn cung cấp hàm lượng đạm cần thiết nhưng mề gà xào cay lại kích thích vị giác, khiến cho những thực khách gia đình thích thú và hưởng ứng hơn nhiều.
Mề gà xào cay vị thì là ăn với cơm nóng rất “đã”. Món ăn dễ làm nhưng đem lại cảm giác mới lạ cho mâm cơm gia đình, bạn có muốn thử không?
Nếu nhà có khách, hãy thử mề gà xốt nước tương vừa nhậu ngon lại đã miệng với cơm nhé!