Cách làm thịt bò khô tại nhà cực ngon mà không cần lò nướng
Món thịt bò khô để cho cánh mày râu uống rượu, hay cho con trẻ nhâm nhi trong ngày đông lạnh. Hôm nay món ăn ngon xin giới thiệu đến các bạn cách làm thịt bò khô tại nhà, cực đơn giản, không cần lò nướng cực ngon và đảm bảo vệ sinh.
Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm món thịt bò khô này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Thịt bò to bản, không mỡ: 500gr; một ít sả băm nhỏ, ngũ vị hương: 2 muỗng canh
– Dầu điều đỏ: 1 muỗng canh, một ít ớt cay khô
– Một ít tương ớt
– Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng cà phê bột nghệ
Các bước thực hiện bò khô tại nhà:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo và thái dọc thớ thành từng miếng to bản
Bước 2: Sả băm nhỏ, tiêu hạt giã nhỏ
Bước 3: Cho thịt bò và các gia vị vào tô, sau đó trộn đều
Bước 4: Lấy màng thực phẩm bọc tô thịt cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm cho thịt thật thấm gia vị.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, sau đó xếp 1 lớp thịt bò lên chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt ứa ra, sau đó tăng lửa vừa rim cho nước rút lại vào thịt khô khô là gắp thịt ra dĩa. Tiếp tục làm hết các miếng thịt còn lại.
Bước 6: Thịt nguội, bạn dùng cây cán bột cán miếng thịt hơi dẹp ra
– Dùng chày, cối đập từng miếng thịt bò khô ra cho mềm sao cho có thể dùng tay xé ra được. Xé các miếng thịt bò thành sợi to vừa ăn, để khi sấy bằng chảo sẽ nhanh khô hơn. Bạn cũng có thể để nguyên miếng để rang cho khô nhưng sẽ lâu hơn nhiều.
– Tiếp đó cho thịt vào chảo đế dày và đảo đều tay với lửa thật nhỏ đến khi thịt khô vừa là hoàn thành món thịt bò khô. Chú ý phải đảo luôn tay và để lửa nhỏ để thịt không bị cháy. Đảo đều tay cho đến khi đạt độ khô như ý là được.
Giờ thì bày ra đĩa, vắt chanh và thưởng thức thôi. Bạn có thể cất vào hũ/lọ , đậy nắp kín rồi bảo quản trong tủ lạnh nhé. Bò khô xé sợi sẽ có độ ngấm và đạm đà hơn so với bò khô nguyên miếng, đồng thời, cũng bảo quản được lâu hơn.
Chúc các bạn thành công.