10 thực phẩm phối hợp với nhau trong bữa ăn cực tốt cho sức khỏe
Kết hợp giữa các chất của các loại thực phẩm với nhau sẽ giúp chúng ta tận dụng được những khoáng chất, chất bổ có trong thực phẩn. Vì thế bữa ăn của gia đình sẽ đảm bảo hơn, dinh dưỡng tốt hơn rất nhiều. Sau đây là 10 đôi thực phẩm khi kết hợp với nhau mang lại kết quả không ngờ.
Bơ ăn cùng cà chua chống ung thư, khoai lang kết hợp dầu dừa cho làn da mịn màng, ăn chanh cùng cải xoăn giúp cơ thể hấp thu tối đa sắt.
Theo Women Daily Magazine, sự kết hợp giữa cà chua và bơ tạo nên sức mạnh chống ung thư hiệu quả. Lycopene, một chất chống oxy hóa có trong cà chua được mệnh danh là chiến binh chống ung thư. Khi được kết hợp với bơ, các axit lành mạnh trong bơ giúp lycopene hòa tan nhanh hơn trong cơ thể của bạn. Ăn chung 2 loại quả cũng làm giảm nguy cơ các bệnh tim mạch.
Các loại trái cây giàu vitamin C như chanh giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng chất sắt thực vật có trong đậu đen. Kết hợp 2 thực phẩm này với nhau sẽ tăng cường sức khỏe cho các tế bào, giúp phổi khỏe mạnh.
Sự kết hợp của quercetin trong táo và catechin trong chocolate được chứng minh giúp ngăn ngừa collagen tương tác với tiểu cầu trong máu, giảm nguy cơ đông máu và bệnh tim mạch. Các loại quả mọng cũng có thể thay thế cho táo vì chúng cũng có tác dụng tương tự.
Chuối và trứng luộc là cặp đôi tuyệt vời để ăn nhẹ vào buổi chiều đem đến nhiều năng lượng cho cơ thể. Trứng cung cấp nguồn chất béo lành mạnh và protein khi kết hợp với chất đường có lợi từ quả chuối giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định.
Ăn hạnh nhân cùng sữa chua giúp xương chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương hiệu quả.
Nấu cá cùng gia vị như tỏi làm giảm cholesterol có trong dầu cá, tạo ra một món ăn kháng viêm hiệu quả.
Để có một làn da đẹp tự nhiên thì nên sử dụng dầu dừa kết hợp với khoai lang. Vitamin A là rất quan trọng để nuôi dưỡng làn da đẹp. Khoai lang rất giàu vitamin A và dầu dừa sẽ giúp bạn hấp thụ vitamin A nhanh hơn. Vì vậy, khoai lang và dầu dừa làm nên một cặp hoàn hảo cho sức khỏe làn da. Một mẹo nhỏ khi bạn chế biến khoai lang, hãy thêm vào vài giọt dầu dừa để đạt hiệu quả dinh dưỡng tối đa.
Ăn cải xoăn cùng với chanh cải thiện tuần hoàn máu nhờ việc cung cấp đầy đủ chất sắt giúp tăng lượng hemoglobin trong máu. Cơ thể không dễ để hấp thụ chất sắt từ các loại thực vật vì vậy khi kết hợp cùng vitamin C cho hiệu quả hấp thụ tối đa. Việc sử dụng kết hợp 2 thực phẩm này cũng tốt cho người thiếu máu. Cải xoăn giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp và hệ miễn dịch. Khi luộc rau cải xoăn thì vắt vài giọt chanh vào cải để việc hấp thụ chất sắt được xẩy ra tốt hơn.
Chuối và sữa chua là cặp đôi hoàn hảo cung cấp protein và kali cho cơ thể. Sau khi tập luyện ăn 2 loại thực phẩm này với nhau nhằm bổ sung các axit amin và xây dựng cơ bắp sau khi tập luyện thể thao.
Thiếu sắt là tình trạng phổ biến ở phái nữ. Thiếu sắt gây ra mệt mỏi, choáng váng, cơ thể suy nhược . Cách tốt nhất để tăng lượng sắt là thông qua việc ăn uống các thực phẩm giàu chất sắt kết hợp vitamin C để cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn. Rau cải bó xôi kết hợp với dâu tây hay các quả họ cam, chanh giúp tăng cường hấp thụ chất khoáng.