Tai heo và dạ dày om nước dừa
Miếng tai heo và dạ dày khi ăn vẫn sần sật nhưng lại rất mềm, thấm vị ngọt của dừa, dậy mùi thơm của các gia vị thật là khó cưỡng. Đây là một món ăn rất lạ miệng đặc biệt các ông chồng sẽ rất thích vì dùng để nhậu hay ăn cơm đều rất ngon.
Hãy xem cách nấu món ăn này như thế nào qua bài viết sau nhé.
Tai và dạ dày heo om nước dừa đang được nhiều chị em yêu thích và chia sẻ công thức để làm trên nhiều diễn đàn. Cách làm tai và dạ dày heo không khó, chỉ cần kiên trì một chút là được. Thật bõ công chờ đợi vì thời gian om lâu, kết quả nhận được vô cùng xứng đáng.
Chuẩn bị các nguyên liệu:
– Tai heo: 1 cái (khoảng 500gr)
– Dạ dày heo: 1 cái (khoảng 500gr)
– Dừa xiêm: 1 quả
– Gia vị, mắm, nước tương, tỏi, hạt tiêu, ngũ vị hương, đường…
Các bước thực hiện:
Bước 1: Tai heo, dạ dày làm sạch, đem chần với nước sôi trong khoảng 5 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại lần nữa. Bước này chú ý làm thật kĩ để khử mùi hôi của tai heo và dạ dày, giúp món ăn được thơm ngon hơn.
Bước 2: Ướp tai và dạ dày với 1 muỗng café muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng ngũ vị hương, 10 tép tỏi băm nhuyễn, ½ muỗng đường trong khoảng 30 – 45 phút.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn và chiên tai, dạ dày cho vàng mặt.
Bước 4: Thêm nước dừa vào và đậy vung, om đến khi nước dừa sệt lại, có màu vàng đậm thì nêm nêm lại gia vị rồi tắt bếp.
Khi ăn tai và dạ dày heo om nước dừa ta lấy ra thái miếng vừa ăn, rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm, ăn nóng cùng cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.
Gợi ý món ngon từ dạ dày heo: Bao tử hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng.
Chúc các bạn ngon miệng với món tai và dạ dày heo om nước dừa này nhé!