Phở cuốn Hà Nội – Dễ làm ăn ngon
Phở cuốn là một món ăn đặc trưng và rất nổi tiếng của người Hà Nội. Bạn hãy tự làm món này ở nhà để đổi món cho cả gia đình vào dịp cuối tuần nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm phở cuốn Hà Nội bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Thịt bò thăn: 300 gr
– 1 cây xà lách, 1 mớ rau húng bạc hà, 1 mớ rau mùi
– Bánh phở cuốn: 500 gr
– Chanh, tỏi, ớt, nước mắm, đường, hạt tiêu
– Hành khô, tỏi, gừng
Các bước làm:
Bước 1:
Thịt bò thái mỏng, ướp với ½ thìa canh dầu ăn, 1 thìa café bột canh, hạt tiêu, gừng.
Rau sống rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2:
Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào chín với lửa lớn.
Bước 3:
Đặt rau sống, thịt bò lên trên bánh phở và cuộn tròn lại.
Bước 4:
Pha nước chấm chua ngọt để chấm phở cuốn, muốn tỏi và ớt nổi lên bạn hãy băm nhỏ tỏi, ớt, ngâm với nước cốt chanh rồi khi pha xong mắm vừa ăn hãy thả tỏi ớt ngâm vào nhé.
Bày phở cuốn lên đĩa, chấm với nước mắm chua ngọt.
Và đây là kết quả:
Món phở cuốn Hà Nội dễ ăn, ít ngán lại đủ chất, rất hợp dùng làm món khai vị trong thực đơn cuối tuần. Mỗi người chỉ cần ăn 2-3 cuốn phở rồi chuyển sang món chính sẽ là rất hợp lý đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món phở cuốn Hà Nội này nhé!