Cách làm món chim cút om rượu
Món chim cút om rượu với thịt chim nóng hổi, mềm thơm cực kỳ hấp dẫn mà chế biến cũng rất đơn giản. Hãy đổi món cho gia đình bằng món ngon này bạn nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm món chim cút om rượu các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Chim cút: 5-6 con; Rượu vang trắng: 150ml; 300gr nho xanh; 1 củ hành khô
– Bơ: 30gr (Có thể thay thể bằng dầu ăn cũng được); một ít muối, hạt tiêu
– Các loại lá khô: Lá nguyệt quế, hương thảo, rau mùi tây
Các bước làm:
Bước 1: Chim cút rửa sạch rồi buộc hai cánh và hai đùi lại
Bước 2: Nho bỏ hạt, hành khô thái lát mỏng
Bước 3: Cho bơ vào nồi, đun với lửa nhỏ cho bơ tan chảy, sau đó cho chim cút vào chiên
Bước 4: Khi chim cút đã chiên vàng thỉ lấy ra và cho hành vào phi thơm
Tiếp theo cho chim cút vào, thêm rượu trắng, nho, lá khô, muối và hạt tiêu vào.
Xem thêm: Cách làm lẩu cháo chim
Bước 5: Đậy vung lại và om trong 20-15 phút trên ngọn lửa vừa. Vặn to lửa trong 2 phút để nước xốt dày lên. Sau đó cho chim cút om rượu ra đĩa và thưởng thức.
Và đây là thành quả:
Món chim cút om rượu với thịt chim nóng hổi, mềm thơm cực kỳ hấp dẫn mà chế biến cũng rất đơn giản. Hãy đổi món cho gia đình bằng món ngon này bạn nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chim cút om rượu này nhé!