Cách làm món chim cút rô ti
Chim cút rô ti với lớp ngoài giòn vàng và thịt dai ngon mà không bị khô kết hợp với vị ngọt thanh của nước dừa, thật là hấp dẫn và lôi cuốn phải không nào! Chim cút có tác dụng bồi dưỡng sức khoẻ rất tốt cho người bị bệnh lâu ngày khí huyết hư nhược, tiêu hoá kém, suy dinh dưỡng, phụ nữ sau khi sinh người yếu mệt.
Vì vậy thỉnh thoảng bạn nên nấu món chim cút để bồi bổ cho cả nhà nhé. Hãy cùng món ăn ngon học cách làm món chim cút rô ti nào.
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Để làm món chim cút rô ti các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
– 05 con chim cút
– 01 quả dừa xiêm
– Tỏi, xì dầu, dầu hào, tiêu, hạt nêm, mật ong, dấm
Mẹo chọn chim cút:
- Chim cút ngon thường có lớp da màu ửng hồng nhạt và hơi sáng màu, không có mùi hôi hay có dấu hiệu bất thường như da bị sậm màu, nổi rõ mạch máu.
- Chim cút mái thường phù hợp với món chiên hơn chim cút đực vì có thịt béo, ngậy và thơm hơn.
Các bước làm chim cút rô ti :
Bước 1:
Chim mua về rửa sạch với muối. Lấy giấy thấm sơ qua cho khô, cắt chim làm 2 rồi cho vào thau.
Bước 2:
Tỏi băm nhuyễn.
Bước 3:
Ướp chim với tỏi, xì dầu, dầu hào, tiêu, ngũ vị hương. Trộn đều để chim thấm gia vị.
Bước 4:
Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát chim cút lại để vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng hoặc qua đêm thì càng ngon.
Xem thêm: Cách làm lẩu cháo chim ngon như nhà hàng
Bước 5:
Cho nước dừa vào chảo. Nước dừa sôi, cho chim cút vào đun lửa vừa. Nấu đến khi chim cút chín mềm thì vớt ra đĩa cho khô.
Bước 6:
Pha 2 thìa cà phê mật ong với 1 thìa cà phê giấm. Khuấy tan rồi dùng chổi phết lên chim cút. Nếu muốn ăn ngọt, bạn phết làm 2 lần lên chim nhé!
Bước 7:
Cho dầu ăn vào chảo, để dầu nóng vừa, cho chim cút vào chiên.
Bước 8:
Chiên đến khi da chim cút vàng giòn. Vì chim đã được hầm mềm với nước dừa nên các bạn chỉ chiên sơ qua thôi nhé, chiên lâu quá sẽ làm thịt chim bị khô. Cho chim cút rô ti ra đĩa ăn kèm với rau răm hoặc dưa chuột. Món này ăn nóng mới ngon.
Chim cút rô ti nước dừa sẽ khiến bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn. Với cách làm này, khi ăn bạn sẽ thấy phần da bên ngoài chim giòn vàng ruộm mà thịt chim không bị khô, ngoài ra bạn còn cảm nhận được vị thấm ngọt thanh của nước dừa ngấm vào chim. Món này bạn có thể dùng làm món nhậu lai rai cho ông xã kèm với một một vài lon bia lạnh nữa thì sẽ rất tuyệt đấy.
Gợi ý các món ngon khác với chim cút: Chim cút quay, chim cút sốt vừng, chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò….
!Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chim cút rô ti này nhé