Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương
Thịt rang là món ăn khá quen thuộc trong các bữa cơm gia đình. Nhưng nếu chỉ rang với nước mắm không thì quá nhàm chán. Vì thế, để thay đổi khẩu vị, bạn hãy thử làm món thịt rang cháy cạnh rim tương dưới đây nhé.
Thịt rang cháy cạnh rim tương giúp bạn và cả nhà có món ăn thật đưa cơm và ngon miệng. Món thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương ăn cùng cơm nóng thì ngon hết xảy.
Cùng xem cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương dưới đây với chúng tôi nhé!
Nguyên liệu:
– 300gr thịt ba chỉ
– 1 thìa canh tương Bần
– 1 củ hành khô
– 1 thìa cà phê đường
Cách làm:
– Bước đầu tiên, bạn rửa sạch miếng thịt rồi thái thịt thành miếng thon dài. Sau đó, chần qua nước sôi cho thịt thơm và loại bỏ bọt bẩn.
– Sau đó, bạn cũng rửa sạch hành củ rồi thái hạt lưu như thế này.
– Tiếp theo, thịt ba chỉ sau khi bạn chần qua thì để cho ráo nước. Sau đó, cho vào chảo nóng, rang cho cạnh cháy xém.
– Bước tiếp theo, bạn rang thịt đến khi vàng đều 2 mặt và hành củ cũng thơm thì pha 1 thìa cà phê đường vào tương rồi cho vào thịt rang, rim trong 5 – 7 phút. Đảo đều tay đến khi tương quyện vào thịt thì tắt bếp.
– Cuối cùng, đảo đều tay cho hỗn hợp thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương được ngấm đều và hoà cùng nhau sau đó tắt bếp, cho ra bát hay đĩa và ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé.