Bún ngan tươi 186 – Thái Hà
Ăn bún ngan cần ăn đúng chỗ mới thử chuẩn được cái vị ngọt ngào của nước dùng, cái béo mà không ngậy của ngan quyện với những hương vị chua, bùi của măng hòa quyện.
Nếu tới đất Hà Thành muốn thưởng thức 1 tô Bún Ngan đầy đặn với bún sạch mạch tràng đúng điệu, mời bạn ghé thăm quán Ngan Tươi 186 – Bún Sạch Mạch Tràng.
Quán đem đến hương vị tinh tế, đậm đà của món bún ngan Hà Nội. Tô bún của quán đầy đặn với măng vàng ươm, thịt ngan chặt, vài viên mọc tròn trĩnh, miếng tiết luộc và chút rau thơm, hành lá. Cái khéo của chủ quán đó là nấu bún ngon ở cả nước dùng và thớ thịt ngan. Nước dùng có vị thanh, thịt ngan có độ béo ngọt, thơm nồng.
Điểm đặc biệt là Ngan tươi 186 sử dụng bún sạch Mạch Tràng – loại bún chuyên dùng để dâng lên vua thời Công chúa Mỵ Châu. Bún được sản xuất tại làng Mạch Tràng (Cổ Loa) theo công nghệ truyền thống, không dùng chất tẩy trắng, hàn the cần sợi bún có màu trắng ngà, dai giòn thanh mát và có vị thơm của gạo.
Địa chỉ: 186 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội
Phục vụ: 06:30 – 14:30 | 16:30 – 23:59
Giá tham khảo: 35.000đ – 150.000đ
Bún đậu
Tới Hà Nội mà không ăn Bún đậu thì thật thiếu sót với những tín đồ mắm tôm.. bởi bún đậu Hà Nội ngon, mang hương vị riêng của nhưng miếng chả cốm thơm giòn, miếng đậu mềm béo hoà quyện cùng mắm tôm thơm nức mũi…
Bún đậu được đặt trong chiếc mẹt xinh xinh có lót lá chuối bên trên khiến khách vô cùng ưng mắt. Sợi bún, đậu rán ở đây ngon hiếm thấy. Đậu béo ngậy, mềm mịn bên trong, giòn bên ngoài. Mắm tôm được chủ quán lựa chọn vô cùng kỹ lưỡng, mắm tôm với màu sắc tươi hồng hương vị đặc biệt, khác biệt so với những loại mắm khác. Nên thực khách chỉ cần chấm cùng bún và đậu thôi cũng đủ xuýt xoa thích thú.
Địa chỉ: 27/31 Hàng Khay, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 10:00 – 20:30
Giá tham khảo: 15.000 – 33.000 đồng/suất
Bún măng mọc sườn
Bún mọc là món ăn sáng quen thuộc của người Hà Nội, cũng rất thích hợp để thưởng thức trong tiết hè oi nóng này. Món bún mọc giờ đã có nhiều biến tấu và có thể nói đến sự biến tấu được nhiều người yêu thích nhất đó chính là món bún măng mọc sườn nổi tiếng.
Dù có mức giá cao hơn đôi chút so với các hàng bún mọc thông thường nhưng bún mọc trong ngõ 10C Đào Duy Từ lại ghi điểm bởi việc sử dụng rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Mỗi bát bún gồm mọc, thịt, tim, bầu dục, sườn và măng. Mỗi bát bún đều rất đầy đặn, đảm bảo khiến bạn no căng mà vẫn chưa thôi thèm thuồng và chắc chắn sẽ còn có nhiều lần nữa muốn quay lại với quán.
Địa chỉ: Số 10, Ngõ Đào Duy Từ, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 7:00 – 13:30
Giá tham khảo: 30.000 – 40.000 đồng/suất
Bún ngan chặt
Bún ngan chặt tại số 6 Hàng Lược là món ăn không thể không bỏ qua nếu có dịp đến với Hà Nội thân yêu. Đây là địa điểm ăn uống khá quen thuộc không chỉ của người dân quanh đây mà rất nhiều du khách nước ngoài biết tiếng tăm và thường xuyên ghé qua thưởng thức.
Quán ăn khá nhỏ, sức chứa tối đa chỉ khoảng 20 người. Các bạn có thể chọn chỗ ngồi ăn ngay ở vỉa hè hoặc trong nhà. Bún ngan bày riêng ra đĩa, ngan chặt nhỏ, mềm và thơm, đậm đà gia vị, canh măng tiết luôn nóng hổi, ngọt nước, cùng với đó là rổ rau tươi được bày biện sạch sẽ. Chỉ đi ngang qua và hít hà mùi thơm nồng của nó, chắc hẳn ai ai cũng sẽ dừng chân để thưởng thức.
Địa chỉ: 115E Phùng Hưng, Cửa Đông, Hà Nội
Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00
Giá tham khảo: 100.000 đồng/suất
Bún riêu thập cẩm
Bún riêu thập cẩm là món ăn nổi tiếng ở địa chỉ 41 Quang Trung, trước kia khách tới quán ăn ngồi chật kín cả vỉa hè, hiện tại cần dồn vào trong nhà ngồi, vì thế mà quán hơi khuất và khó tìm. Nhưng đổi lại chất lượng của bát bún đã khiến nhiều thực khách không thể cưỡng lại, dù hơi chật nhưng lúc nào quán cũng đông tấp nập.
Bún riêu thập cẩm ở đây gây ấn tượng với thực khách vì nước dùng chua chua, thanh thanh đã là thương hiệu ở đây, riêu cua ở đây được nhiều người đánh giá là riêu xịn và “chất” nhất vì miếng riêu cua rất to và ăn rõ vị. Miếng đậu cũng to chứ không bé nhỏ “khiêm tốn” như những nơi khác. Điểm đặc biệt ở đây là tóp mỡ, ai không biết thì thôi, nhưng cứ khách quen của quán, hễ ai đến cũng gọi thêm bát tóp mở thả vào bát bún ăn kèm. Quả nhiên, có thêm tóp mỡ, một chút rau sống và mùi mắm tôm dậy lên, tất cả tạo cần bát bún riêu cua đậm đà, ấn tượng hơn hẳn.
Địa chỉ: Số 41 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 6:00 – 21:00
Giá tham khảo: 30.000 – 55.000 đồng/suất
Bún ốc cô Lan
Bún ốc cô Lan hút người đến ăn bởi có nước chua dịu, thơm mùi dấm bỗng, ốc giòn, quẩy cực ngon. Một bát Bún ốc cô Lan đầy đặn cả ốc lẫn thịt bò mà giá vừa phải. Vừa ngon vừa rẻ.
Từng có rất nhiều bạn ăn ở Bún ốc cô Lan và khen rằng:
“Mình khá thích ốc ở đây, to bự nhai ngập răng mà được làm sạch sẽ lắm cảm giác ăn yên tâm hơn. Thịt bò ăn ngọt nước lắm, cảm giác là thịt tươi mới ý. Quán rộng rãi và sạch sẽ, khang trang, mình thấy phục vụ khá oke đấy chứ, chị chủ làm khá nhanh, còn dặn mình cần gì thêm thì bảo chị.”
“Chúng tôi đều tròn mắt vì rất ngon, đậm đà và đúng hương vị thơm của ốc. Nước dùng vừa cần độ cua cay mặn ngọt và ăn mãi không chán, chỉ thấy no, hihi. Có lẽ chúng tôi sẽ nhớ mãi những kỷ niệm này. Thật tuyệt vời. Chúc cửa hàng sẽ được nhiều người biết đến và hưởng ứng.”
“Bún thập cẩm ở đây đầy đủ topping và vô cùng nhiều luôn. Mỗi bát có cua, ốc, bò, giò, chuối, đậu. Nước dùng chua chua thanh thanh, nêm nếm vừa miệng, thơm mùi hành khô và mắm tôm nữa. Ốc thì mỗi con to bằng 2 đầu ngón tay, dù cắt đôi vẫn thấy to. Mỗi bát có tầm 5,6 con.”
MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 26 Ngõ 139 Khương Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Giờ mở cửa: 35.000 – 60.000 đồng
Google:
Bún ốc
Từ rất lâu rồi quán bún ốc Hàng Khoai này được nhiều tín đồ ẩm Hà Nội thực tìm đến thưởng thức. Không chỉ bán ban ngày, quán còn bán xuyên đêm và ở Hà Nội tìm được quán bún ốc bán đêm lại ngon thế này là rất hiếm. Bún ốc ở đây thường là bún ốc thập cẩm, ngoài ốc ra còn có giò, thịt, trứng vịt lộn. Ốc ở đây dù ban ngày hay ban đêm đều rất tươi ngon, rau sống đi kèm đầy đủ. Điểm hấp dẫn nhất của món là nước dùng chua cay đậm đà rất vừa miệng ít cần nêm nếm gì thêm.
Từ nước dùng chua chua thanh thanh, thêm chút cay của ớt chưng, hòa quyện cùng vị béo ngậy của từng con ốc, bùi bùi của đậu phụ. Bún ốc không chỉ có nước dùng, ốc, đậu, giò, thịt… là đặc trưng cơ bản mà còn có thể có chuối xanh, một ít rau sống hay rau muống chẻ, giá, cần, cà chua…vừa đậm đà vừa màu sắc nức lòng tất cả thực khách.
Địa chỉ: 23 Hàng Khoai, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 7:00 – 18:15
Giá tham khảo: 30.000 – 39.000 đồng/suất
Bún Bung Móng Giò
Bún luôn là món ăn khoái khẩu của thực khách sành ăn, được biến hóa với nhiều hương vị đặc trưng, dễ ăn. Nhưng một trong những món để người dân Hà thành dù có đi đâu cũng nhớ, cần kể đến món “Bún bung móng giò”, một món ăn đã trở thành nét văn hoá ẩm thực của người Hà Nội mỗi tầm đến bữa. Bún giống như phở, ở đâu cũng có nhưng chỉ ở 77 Chùa Láng mới thực sự ngon.
Quán phục vụ từ 7h sáng đến tận 23h đêm, bắt mắt chăm sóc khách hàng tại đây khá tốt, chỉ cần dựng xe trước cửa là đã có nhân viên tận tình dắt xe cho bạn, chả thế mà quán lúc nào cũng đông nghìn nghịt khách. Người Hà Nội xưa nay quen với bún đậu, bún cá, bún bò,… nhưng bún bung móng giò thì quả là rất lạ, đã và đang “gây bão” ở Thủ đô nhờ hương vị đặc biệt. Số lượng quán bán món bún bung móng giò bây giờ không nhiều, vì thế độ “hot” của món càng tăng lên. Và nếu bạn là người sành ăn thì nhất định không thể bỏ qua món bún bung móng giò ở số 77 phố Chùa Láng.
Địa chỉ: 77 Chùa Láng, Hà Nội
Bún cá
Những hàng bún cá nổi tiếng tại Hà Nội không quá nhiều. Nhưng nếu là một fan chân chính của bún cá, ko kể những hàng bún cá nổi tiếng như ở ngõ Trung Yên, Nguyễn Trường Tộ… chắc chắn bạn cần một lần nghe qua người ta nói về hàng bún cá trên con phố Nguyễn Thái Học.
Không như những quán khác cá được cho vào cùng với bún và nước dùng luôn, ở đây cá được ăn riêng, bún ăn riêng. Và nhất định, bạn cần có một bát nước chấm bên cạnh. Vì nước chấm của quán khá đặc trưng, đậm đà và hợp miệng, chấm cùng với cá thì ngon tuyệt vời. Cá được rán mới liên tục cần đảm bảo được độ nóng giòn, tạo một cảm giác khác hẳn so với các hàng cá khác. Về phần nước dùng thì đa số mọi người ở đây khen là đậm đà, có vị chua dễ chịu.
Địa chỉ: 30 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
Giờ mở cửa: 10:00 – 14:00
Giá tham khảo: 25.000 – 30.000 đồng/suất
Bún sườn chua
Bún sườn chua là món ăn không quá mới nhưng với công thức đặc biệt và tay nghề nấu ăn cực siêu của cô chủ quán mà quán bún sườn chua 181 Xã Đàn lúc nào cũng trong tình trạng đông nghịt khách. Một bát bún đầy đủ gồm khá nhiều nguyên liệu như bún, mọc, thịt lợn luộc thái mỏng, sườn, cà chua, dứa, dọc mùng…
Bún sườn chua ở đây được làm từ những nguyên liệu quen thuộc nhưng lại có hương vị rất đặc biệt. Bởi nước dùng để ăn bún được ninh từ xương cần có vị ngọt thịt tự nhiên, thêm vào đó là cà chua, dọc mùng và dứa tạo độ chua, lại có màu sắc bắt mắt. Nước dùng ở đây được nêm nếm rất đậm đà vừa miệng, ăn vào thanh mát cần thực khách ghé thăm quán rất đông.
Địa chỉ: 181 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội
Giờ mở cửa: 7:00 – 22:00
Giá tham khảo: 25.000 – 50.000 đồng/suất
Bún thịt nướng
Trong tiết trời lạnh của mùa đông, các giới trẻ thường tìm đến những món ăn nóng, món nước như phở, bún, miến. Tuy vậy, tại sao bạn lại không thử “đổi gió” một hôm, đi ăn thử món bún thịt nướng nổi tiếng tại số 3 Tô Hiến Thành nhỉ?. Về cơ bản bún thịt nướng ở đây đậm chất Huế cũng bao gồm các thành phần như: bún, thịt nướng, rau sống, đậu phộng… Cũng có sự tương đồng với bún chả Hà Nội và bún thịt nướng Sài Gòn, nhưng điều tạo cần sự khác biệt lại nằm ở bát nước lèo, nó được coi là cái hồn tinh túy của món bún thịt nướng Huế, làm cho bát bún có hương vị thơm ngon, đậm đà rất Huế.
Trong bát nước chấm của người Huế hội tụ đủ các vị chua, ngọt, bùi, cay, đắng, chát, mà theo chủ quán nó được làm từ mấy chục loại nguyên liệu khác nhau mới cho ra được bát nước lèo đặc biệt đến vậy. Người ăn chỉ có thể cảm nhận được một số vị như vị béo của bơ, ngậy của đậu phộng, thơm của tỏi, một chút vị của tương bần… nước chấm bún thịt nướng Huế không hề có nước mắm như nhiều bát nước chấm khác. Vì là món ăn cho người Hà Nội cần chủ quán cũng biết cách giảm lượng cay trong bát nước lèo đi chút ít, nhưng nếu ai muốn ăn cay như người Huế thì luôn có bát ớt chưng ngay cạnh để dưới thêm vào.
Địa chỉ: Số 3 Tô Hiến Thành, Hà Nội.
Giờ mở cửa: 6:30 – 21:30
Giá tham khảo: 40.000 đồng/suất
Bún cá rô đồng
Cá rô đồng làm ra nhiều món ăn dân dã ngon miệng, vị ngọt mát và nhất là ít chất tanh cần rất dễ ăn. Có thể ăn cùng với bún, miến hoặc bánh đa cua. Bún cá rô đồng ăn ngon nhất vào mùa đông và mùa xuân, vì vào mùa này những chú cá rô đồng mới chắc thịt, béo, và cũng đúng mùa rau cần. Chỉ có rau cần, thì là mới tôn lên hương vị đặc biệt của bát bún cá rô đồng. Ở Hà Nội có rất nhiều nơi bán bún cá rô đồng ngon.
Tuy nhiên, có một quán trên đường Đặng Tiến Đông rất ngon và lạ miệng. Cá rô được chế biến rất thơm, giòn và béo. Điểm đặc biệt nhất của quán là những con cá rô được lọc thành lát rồi chiên vàng lên, không bao bột bên ngoài lát cá cần khi ăn bạn không cảm giác béo ngậy.
Địa chỉ: 25 Đặng Tiến Đông, Hà Nội
Giờ mở cửa: 8:30 – 21:00
Giá tham khảo: 35.000 – 40.000 đồng/suất
Bún bò Nam Bộ
Bún bò Nam Bộ đã có mặt ở Hà Nội rất lâu rồi. Nhưng sức hút của nó với thực khách vẫn không thuyên giảm, đặc biệt khi quán bún bò Nam Bộ ở 47 Trần Quốc Toản ra đời thì lượng khách đến với quán ngày một đông. Nhiều năm về trước, đây là một trong những địa chỉ “ngon bổ rẻ” được teen ưa thích khi mỗi bát bún bò nam bộ ngon miệng giá chỉ 6.000 – 7.000 đồng/bát. Tất nhiên, đó là câu chuyện “ngày xưa ơi”.
Tô bún bò hiện tại “leo thang” lên 35.000 đồng song lượng khách chẳng hề giảm. Bún bò ở đây có ưu điểm là rất mát, thưởng thức vào mùa hè hay mùa đông đều hợp lí. Bún nguội nhưng thịt bò luôn nóng hổi, vì chỉ khi khách đến “order”, nhân viên mới bắc chảo lên, xào thịt bò xèo xèo, thơm phức. Nước xào đậm đà, đi kèm với nước mắm chua chua ngọt ngọt, giá đỗ, lạc, hành phi khiến món ăn vừa thơm ngọt vừa thú vị. Đặc biệt, thưởng thức bún bò bạn cần ăn thật nhiều rau sống như xà lách, tía tô, mùi… Có thế, mới cảm nhận hết được vị ngon mát của bún bò Nam Bộ.
Địa chỉ: 47 Trần Quốc Toản, Hà Nội
Giờ mở cửa: 7:00 – 21:00
Giá tham khảo: 35.000 – 55.000 đồng/suất
Hiếm có món ăn cố đô nào quen thuộc với người dân Hà Nội như bún bò Huế. Đây là món ngon tuy xuất phát từ vùng miền khác nhưng lại “du nhập” vào thủ đô từ khá sớm và có mặt khắp mọi hang cùng ngõ hẻm. Không thể nào đếm được có bao nhiêu quán bún bò Huế, tuy nhiên điểm đến quen thuộc của nhiều người trong những năm qua là quán bún bò Huế O Xuân trên đường Quang Trung.
Bún bò ở đây sợi to và trắng mềm, không bị bở. Thịt bò thái miếng dài, mềm tan trong miệng. Bò viên chất lượng, không bị trộn nhiều mỡ, ngọt lừ mà không gây cảm giác lờ lợ do bỏ nhiều mì chính. Tiết không quá mềm nhưng cũng không bị khô. Nước dùng trong và thanh có vị ngọt thơm, thoang thoảng mùi sả. Bạn chỉ cần vắt thêm ít chanh tươi, cho ít ớt chưng tạo màu, rồi nhúng phần rau sống tươi ngon vào bát rồi thưởng thức là đã đủ hương vị hấp dẫn của món ăn nức tiếng cố đô này.
Địa chỉ: Số 3A Quang Trung, Hoàn Kiếm
Giờ mở cửa: 7:00 – 21:00
Giá tham khảo: 30.000 – 66.000 đồng/suất
Bún ốc sườn sụn
Bún ốc sườn sụn là thứ quà kinh điển của đám lê la quán xá đầu hè, góc chợ. Một trong những quán ăn nổi tiếng về món bún ốc sườn sụn mà bạn không cần bỏ qua đó là quán bún ốc ở 57A Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm. Bún ốc thì không có gì xa lạ với đa số thực khách, nhưng bún ốc ở đây được biến tấu bằng cách cho thêm sườn sụn vào, một sự biến tấu khá hợp lý. Vì sườn non ăn rất hợp với thứ nước chua chua của bún ốc. Ngon nức lòng người hâm mộ luôn, cần gọi là thần thánh ý.
Bát bún bê ra nhìn đã thấy đầy đặn hấp dẫn lại còn thơm thơm, sườn khá nạc, dày thịt và mềm, ốc to ốc nhỏ đầy đủ ăn giòn giòn nói chung là không chê được điểm nào. Vị bún ốc cũng khá lạ so với các quán khác.
Địa chỉ: 57A Hai Bà Trưng, Hà Nội
Giờ mở cửa: 14:00 – 22:00
Giá tham khảo: 30.000 – 40.000 đồng/suất
Bún thang Bà Đức
Nếu bún thang Hà Nội được ví như bông hoa đa sắc của ẩm thực Việt độc đáo, thì bún thang Cầu Gỗ lại được biết đến như là cái nôi của ẩm thực bún thang Việt. Đó cũng là lý do tại sao, bất cứ vị khách gần xa nào muốn thưởng thức một bát bún thang Hà Nội ngon đúng điệu thì đều tìm đến địa chỉ nức tiếng trên con phố Cổ – Bún thang bà Đức ở 48 Cầu Gỗ. Đây là một món ăn truyền thống của người dân Hà thành, không chỉ có hương vị thơm ngon đặc trưng, mà bún thang ở đây còn hấp dẫn bởi cách khéo léo kết hợp hơn hai mươi loại nguyên liệu và gia vị.
Bát bún ở đây đầy đặn từ rau đến thịt, từ gia vị ăn kèm đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. Rau răm, mùi tàu, măng chua, rau mùng, trứng gà rán mỏng, thịt gà xé, giò lụa thái sợi, được rải đều trên nền bún trắng, sợi nhỏ và mềm mịn. Trên cùng rắc tôm bông và rải vài lát lạp xưởng. Rưới ngập nước dùng ngọt từ xương gà ninh với mực khô, ăn kèm với các gia vị như giấm, ớt, tỏi, hạt tiêu hoặc thêm chút mắm tôm, đặc biệt cho ít tinh dầu cà cuống, chỉ cần một chút đầu tăm điểm vào bát bún thang sẽ dậy mùi thơm đặc biệt, cho mỗi miếng ăn thêm tròn vị hơn.
Địa chỉ: 48 Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 7:00 – 23:00
Giá tham khảo: 30.000 – 55.000 đồng/suất
Bún ngan thập cẩm – Bún ngan Loan Béo
Bún ngan thập cẩm là một trong rất nhiều món ăn vỉa hè đặc sắc của Hà Nội. Bất kì ai khi đến với Hà Nội, chắc hẳn sẽ rất háo hức được thưởng thức thật nhiều món ăn lạ miệng, độc đáo và chắc chắn không thể thiếu món bún ngan thơm ngon này.
Bún ngan Loan Béo từ lâu đã hấp dẫn thực khách bởi nước dùng ngon, sợi bún mềm. Mà quan trọng là tràng, trứng, tim, tiết, mọc… các thứ các thứ đều nhiều và vô cùng tươi ngon. Bún ở đây ăn cùng măng khô sợi và thực khách có thể thưởng thức kèm với măng ngâm ở đây cũng rất ngon. Quán bán cả bún nước và bún trộn nhé để các thực khách thao hồ lựa chọn.
Địa chỉ: 42 Bùi Ngọc Dương, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Giờ mở cửa: 6:00 – 14:30
Giá tham khảo: 25.000 – 30.000 đồng/suất
Canh bún cua
Canh bún cua là món ăn dân dã có từ những năm tháng bao cấp, được tạo cần từ những nguyên liệu vô cùng giản dị như sợi bún, tóp mỡ, hành phi, …Nếu muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn này bạn hoàn toàn có thể đến 51 Hàng Bồ.
Canh bún cua 51 Hàng Bồ chỉ là gánh hàng vỉa hè nhỏ với những chiếc ghế nhựa rất đơn sơ, giản dị. Nhưng chính gánh hàng rong đơn sơ, giản dị ở ngay vỉa hè Hàng Bồ rộng rãi tấp nập lại tạo cần một “chất” rất khác, rất phố phường Hà Nội khi thưởng thức canh bún cua tại đây.
Canh bún cua ở đây ngoài hành phi thơm nức mũi và tóp mỡ dính nạc thái mỏng giòn tan thì còn có thêm gạch cua bùi bùi vào. Rau ăn kèm tươi sống có rau muống hoặc rau rút…Nước dùng được ninh kỹ từ sườn và cà chua thêm chút ớt xào rất thơm ngon và hấp dẫn.
Địa chỉ: 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 7:00 – 17:00
Giá tham khảo: 15.000 – 30.000 đồng/suất
Bún cá Sâm Cây Si
Trung Yên là một con ngõ nhỏ nằm trên phố Đinh Liệt và thông ra chợ Hàng Bè cũ nay là phố Gia Ngư. Ngõ Trung Yên không sâu, lối đi nhỏ ấy thế mà nơi đây quy tụ khá nhiều hàng quán ăn uống nào là phở Sướng, bún ngan, bún thang…trong số đó không thể kể đến bún cá Sâm Cây Si nổi tiếng.
Bún cá ở đây rất được yêu thích bởi tô bún vô cùng thơm ngon, đầy đặn, nước dùng ngọt, thơm mùi cà chua và dứa, cá rô chiên giòn ngon, rau cải xanh, giá đỗ, đầy đủ thì còn có thêm 2 “đặc sản” nữa, có thể là chả cá vàng ruộm, giòn tan, hai có thể là cá cuốn thịt. Mỗi viên cá cuốn thịt nom như chiếc bánh rán mặn với phần vỏ là dải thịt mềm, trắng tinh được cuốn lại khéo léo để bọc phần nhân thịt băm, mộc nhĩ bên trong. Ngoài cùng mỗi viên các được phủ lớp bột chiên xù mỏng cần khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt cá hòa quyện với nhau mà còn thấy nó thơm, giòn vui miệng.
Địa chỉ: Số 5, Ngõ Trung Yên, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 7:00 – 17:00
Giá tham khảo: 30.000 – 35.000 đồng/suất
Bún ốc bà Lương
Quán có không gian nhỏ, bình dân cần trông quán hơi cũ một chút. Kể cả bát ở đây nhìn cũng khá là truyền thống cần vào quán luôn gợi lên cảm giác bình dân quen thuộc. Quán có hai tầng. Lên tầng 2 có máy lạnh rất mát mẻ. Bún ốc ở đây rất nổi tiếng bởi được chế biến theo hương vị truyền thống. Nước bún thì đậm đà, đúng vị, màu vàng óng, có cái chua chua, thanh thanh, ngọt ngọt tự nhiên. Bát bún có đủ loại ốc, chuối, đậu.
Ốc ở đây được chế biến nhân ốc ngon, ốc to, giòn, thơm, cắn ngập cả miệng luôn. Vị ốc đậm đà, dậy mùi mắm tôm, hành phi. Bát bún ốc nhìn cũng rất đầy đặn, so với giá 30.000 đồng một bát thì khá là rẻ cần được rất nhiều khách bình dân lui tới. Đi kèm với bát bún là một đĩa rau sống to bự, đủ các loại rau. Ở đây ngoài bún ốc còn có nem ốc, chả ốc, chạo ốc, chả nhái, nhái chiên giòn,…khiến bạn thao hồ lựa chọn.
Địa chỉ: 34 – 64 Ngõ 191, Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội.
Giờ mở cửa: 7:00 – 21:00
Giá tham khảo: 20.000 – 33.000 đồng/suất