Mực tẩm bột chiên giòn ngon hấp dẫn

Ngồi nhâm nhi đĩa mực tẩm bột chiên trong tiết trời se lạnh của mùa thu thì thật là tuyệt vời phải không các bạn! Món mực tẩm bột chiên chế biến rất đợn giản.

Chuẩn bị các nguyên liệu:

– Mực đã làm sạch: 450 gr

– Dầu thực vật để chiên

– Hai lòng trắng trắng

– Bột ngô: 200 gr

– Muối

– Hạt tiêu

Mực tẩm bột chiên giòn ngon hấp dẫn - 1

Các bước làm:

Bước 1: Mực sau khi làm sạch, cắt thành các khoanh tròn.

Mực tẩm bột chiên giòn ngon hấp dẫn - 2

Bước 2: Cho mực lên tấm giấy cho thấm nước.

Mực tẩm bột chiên giòn ngon hấp dẫn - 3

Bước 3: Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ 350 độ F. Sau khi mực ráo nước, nhúng mực vào bát lòng trắng trứng đánh đều, rồi lăn mực vào bột ngô.

Mực tẩm bột chiên giòn ngon hấp dẫn - 4

Mực tẩm bột chiên giòn ngon hấp dẫn - 5

Bước 4: Cẩn thận cho mực vào chảo dầu rồi chiên trong 2 phút. Sau đó cho mực đã chiên ra, để lên giấy cho thấm bớt dầu.

Mực tẩm bột chiên giòn ngon hấp dẫn - 6

– Cho mực tẩm bột chiên vào bát, trộn đều với một ít muối và hạt tiêu rồi thưởng thức với tương ớt hoặc gia vị tùy ý nhé!

Mực tẩm bột chiên giòn ngon hấp dẫn - 7

Mực tẩm bột chiên giòn ngon hấp dẫn - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực tẩm bột chiên nhé!

Bài viết liên quan: